Phòng Khám Phá Thai uy tín - duy nhất tại Biên Hòa
Khám bệnh từ 8h - 20h00 (tất cả các ngày)
Phòng khám đa khoa Hồng Phúc Phòng khám đa khoa Hồng Phúc

Phá Thai Tại Nhà Nên Hay Không? Những Rủi Ro Khi Phá Thai Tại Nhà

Ngày đăng : 01-09-2021 - Lượt xem : 682

 Mang thai ngoài ý muốn khiến bạn đối mặt với nhiều cảm xúc mâu thuẫn. Thêm vào đó, những áp lực từ gia đình và xã hội có thể khiến việc phá thai trở nên rắc rối hơn. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các biện pháp phá thai tại nhà được quảng cáo là an toàn và có chi phí thấp. Vậy Phá Thai Tại Nhà Nên Hay Không? Những Rủi Ro Khi Phá Thai Tại Nhà nguy hiễm như thế nào? Mời cánh chị em nữ giới cùng tham khảo bài viết sau đây.

PHÁ THAI TẠI NHÀ NÊN HAY KHÔNG?

 Hiện nay, với sự phổ biến của Internet, nhiều chị em có thể dễ dàng tiếp cận những cách phá thai tại nhà như sử dụng thuốc không kê đơn, các loại thảo dược dân gian, hay những bài tập thể chất, thậm chí là các phương pháp kỳ quặc khác như phá thai bằng que, bằng ống bơm…

 Đầu tiên, phải khẳng định rằng các phương pháp phá thai tại nhà, bao gồm phá thai bằng mẹo dân gian, đều chưa được kiểm chứng về độ an toàn và có nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

 Theo Tổ chức Y tế thế giới cho biết, mỗi năm có hàng chục ngàn trường hợp tử vong do phá thai không an toàn, trong đó có cả những ca tự thực hiện các biện pháp phá thai tại nhà. Bên cạnh đó, có rất nhiều phụ nữ gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế liên tục sau khi tiến hành phá thai tại nhà.

 Vì vậy, cánh chị em nữ giới không nên tự ý áp dụng những biện pháp phá thai tại nhà khi không có chỉ định cũng như sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

  Hình tư vấn bệnh online

NHỮNG RỦI RO KHI PHÁ THAI TẠI NHÀ

 Nguy cơ tiềm tàng của các biện pháp phá thai tại nhà bao gồm:

 Phá thai không hoàn toàn

 Phá thai không hoàn toàn xảy ra khi chấm dứt thai kỳ nhưng một số mô của thai nhi vẫn còn trong cơ thể người mẹ.

 Cần phải điều trị y tế ngay lập tức trong trường hợp phá thai không hoàn toàn để tránh mất nhiều máu, nhiễm trùng nặng hoặc tử vong. Một người phụ nữ, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn hoặc trẻ em vị thành niên có thể không có nhận thức đầy đủ về việc phá thai không hoàn toàn cho đến khi xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng chẳng hạn như chảy máu.

 Độc tính

 Dùng các loại thuốc thảo dược hoặc thuốc phá thai được mua từ các nguồn trực tuyến có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ngay cả các liệu pháp tự nhiên cũng có thể độc hại, đặc biệt là khi sử dụng chúng với số lượng lớn.

 Khi ăn hoặc uống phải một lượng chất độc nào đó, gan sẽ chịu trách nhiệm để lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Trong trường hợp nghiêm trọng, điều này dẫn đến tổn thương gan hoặc suy gan.

 Một số trang mạng công khai bán thuốc phá thai trực tuyến, nhưng nhiều trong số những viên thuốc này không phải là chính hãng và không có xuất xứ rõ ràng. Trong một số trường hợp, chúng có thể gây hại do chứa chất gây độc từ kim loại nặng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

 Xuất huyết

 Xuất huyết là tình trạng chảy máu ồ ạt, lượng máu mất lớn. Trong khi tất cả các ca phẫu thuật bao gồm phá thai bằng phẫu thuật, đều có nguy cơ gây chảy máu nặng. Việc phá thai tại nhà không đủ tiêu chuẩn sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ đó. Chảy máu trong có thể đe dọa tính mạng và thường không được phát hiện cho đến khi quá muộn để ngăn chặn.

 Nhiễm trùng

 Có nguy cơ nhiễm trùng và sẹo bên trong khi phá thai bằng phẫu thuật, nguy cơ này tăng lên đáng kể khi phá thai tại nhà.

 Việc đưa bất cứ thứ gì qua cổ tử cung vào tử cung là vô cùng nguy hiểm, vì nó có thể gây nhiễm trùng và sẹo. Hậu quả là dẫn đến vô sinh, đồng thời nhiễm trùng nặng cũng có thể đe dọa tính mạng.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN THAY THẾ PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI TẠI NHÀ

 Nếu bắt buộc phải phá thai, nữ giới nên tìm kiếm những phương pháp an toàn và hiệu quả hơn các cách phá thai “truyền miệng”. Cánh chị em có thể cân nhắc các phương án sau đây:

 Phá thai nội khoa

 Phá thai nội khoa là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại thuốc này.

 Phá thai ngoại khoa

 Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng những dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung để bỏ thai. Phương pháp này sẽ được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau thủ thuật, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi mà không cần điều trị nội trú tại bệnh viện nếu không có biến chứng. Một số phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến bao gồm:

 • Hút thai chân không: Bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài. Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp thai nhỏ.

 • Phương pháp Nong và gắp thai (D&E): Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ phôi thai bằng một chiếc kẹp y tế đặc biệt. Các phần còn sót lại sẽ được xử lý bằng một chiếc ống nhỏ đặt trong tử cung. Phương pháp D&E thường được sử dụng cho các trường hợp thai lớn.

 Trước khi phá thai, chị em nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp phá thai, quy định liên quan đến việc phá thai và những cơ sở y tế uy tín để thực hiện thủ tục này. Lưu ý một điều là nếu nữ giới muốn bỏ thai lớn trên 11 tuần thì nên cân nhắc kỹ, vì phá thai lớn có thể nguy hiểm cả tính mạng.

Hình tư vấn bệnh online

icon
CHUYÊN KHOA PHÁ THAI
ĐẶT HẸN ONLINE
MIỄN PHÍ
Điền đầy đủ thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn hoàn toàn miễn phí
.
HOTLINE TƯ VẤN: 0251 882 0088 Tư Vấn Online