Phòng Khám Phá Thai uy tín - duy nhất tại Biên Hòa
Khám bệnh từ 8h - 20h00 (tất cả các ngày)
Phòng khám đa khoa Hồng Phúc

Trễ Kinh Bao Lâu Thì Có Thai , Tư Vấn Cách Bỏ Thai An Toàn

Ngày đăng : 01-11-2022 - Lượt xem : 534

 Trễ Kinh Bao Lâu Thì Có Thai , Tư Vấn Cách Bỏ Thai An Toàn là điều à nhiều cánh chị em quan tâm bởi không ít người vướng vào tình trạng này ở bản thân. Thấu hiểu về nổi băn khoăn của cánh chị em, xin mời quý độc giả hãy vui lòng tham khảo bài viết sau.

  Hình tư vấn bệnh online

Trễ Kinh Bao Lâu Thì Có Thai Ở Nữ Giới?

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết: thông thường sau khi quan hệ tình dục, nữ giới hoàn có có thể thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu tốc độ di chuyển của tinh trùng trong tử cung đủ nhanh, trứng đã chín rụng và đang ở ống dẫn trứng thì quá trình thụ tinh có thể diễn ra ngay lập tức.

 Khi trứng đã được thụ tinh thành công, nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ trong vòng 6-12 ngày và phát triển thành phôi thai.

 Để trả lời cho câu hỏi trễ kinh bao lâu thì mang thai, các bác sĩ cho biết: Việc xác định thời gian trễ kinh bao lâu thì có thai thực sự không tuân theo một quy tắc nào cả. Nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em lại có sự khác nhau, có người chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày, có người chỉ 21 ngày, có những người lên tới 40 ngày.

 Chưa kể đến trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt do nhiều yếu tố như dinh dưỡng, tâm lý, môi trường, vận động, bệnh tiểu đường, uống thuốc tránh thai, các bệnh buồng trứng, bệnh tuyến giáp, béo phì…

 Chính vì thế rất khó để xác định chính xác trễ kinh bao lâu thì có thai.

 Các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn, có thể xác định được đã mang thai hay chưa khi bị trễ kinh từ 10 đến 14 ngày. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác chị em cần dựa vào một số dấu hiệu dính thai đặc trưng hoặc làm các xét nghiệm, siêu âm...

  Hình tư vấn bệnh online

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN AN TOÀN ÁP DỤNG CHO CÁC TUẦN TUỔI

 – Có rất nhiều phương pháp phá thai, dưới đây là 5 phương pháp phá thai thường được bác sĩ chỉ định:

 Phương pháp nội khoa(phá thai bằng thuốc):

 – Đây là phương pháp phá thai được áp dụng cho tuổi thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

 – Công dụng của phương pháp này là lợi dụng dược động lực của thuốc làm dừng sự phát triển của thai nhi khiến cho cổ tử cung co bóp liên tục và đẩy thai nhi ra ngoài.

Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc

 – Ưu điểm của phương pháp này là quá trình diễn ra gần giống như sảy thai tự nhiên, không cần đến sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên được nhiều chị em lựa chọn.

 – Tuy nhiên thai phụ không được tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc này mà không có sự hướng dẫn từ các bác sĩ vì dễ dẫn đến những tai biến nguy hại.

 Phương pháp hút chân không (hút thai):

 – Áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi, là thủ thuật thực hiện việc đình chỉ thai đơn giản bằng dụng cụ y tế chuyên dụng để hút thai nhi ra ngoài. Thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành.

 – Sau khi phá thai bằng phương pháp này, chị em sẽ ít có những tổn thương xảy ra và là thủ thuật được ứng dụng phổ biến hiện nay.

 – Thai phụ nên cân nhắc thực hiện việc phá thai bằng phương pháp hút chân không tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tay nghề bác sĩ cao, dụng cụ chuyên dụng vô trùng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 Nạo phá thai:

 – Là hình thức phá thai dành cho tuổi thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Do lúc này thai nhi đã lớn nên quá trình thực hiện sẽ gặp khó khăn và phức tạp hơn hút thai. Do đó, phương pháp này nên thực hiện tại những địa chỉ phá thai uy tín tránh gây ra những hậu quả khôn lường không đáng có.

 Nong gắp thai:

 – Là phương pháp phá thai khi thai nhi từ 13 tuần tuổi trở lên và sản phụ sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kết hợp với dụng cụ chuyên dụng để gắp bào thai ra ngoài.

 – Vì tính chất có thể gây nguy hại đến sức khỏe của chị em, do đó sản phụ khi phá thai bằng phương pháp này thì hãy nên đến những cơ sở y tế, phòng khám chất lượng trực thuộc Bộ Y Tế để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc cho bản thân mình.

 Phương pháp Kovax:

 – Phá thai bằng kovax là một trong những thủ thuật thực hiện việc nạo phá thai muộn khi tuổi thai từ 16 -18 tuần.

 – Đây là phương pháp phá thai đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ hỗ trợ can thiệp phải cao, cơ sở y tế phải đầy đủ các điều kiện vật chất để chăm sóc cho thai phụ.

 – Kovax là kỹ thuật tiêm truyền thuốc vào cơ thể thai phụ để kích thích co bóp tử cung và giúp chị em chuyển dạ, đưa thai và nhau thai ra bên ngoài.

 – Phương pháp này chỉ được thực hiện tại những địa chỉ, cơ sở y tế uy tín và được cấp phép hoạt động từ Bộ Y Tế.

  [Nếu có thắc mắc, hãy nhấn vào LIVE CHAT để trao đổi trực tiếp với các Bác sĩ chuyên khoa !]

  [Nếu có thắc mắc, hãy nhấn vào LIVE CHAT để trao đổi trực tiếp với các Bác sĩ chuyên khoa !]

 Hình tư vấn bệnh online

icon
CHUYÊN KHOA PHÁ THAI
ĐẶT HẸN ONLINE
MIỄN PHÍ
Điền đầy đủ thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn hoàn toàn miễn phí
.
da khoa hong phuc
HOTLINE TƯ VẤN: 0251 882 0088 Tư Vấn Online